Ý NGHĨA SÂU SẮC CỦA CHIẾC NHẪN CƯỚI

Khi đôi tình nhân trao lời hẹn ước, lồng vào tay nhau chiếc nhẫn cưới lấp lánh, hạnh phúc của họ tựa như vòng nhẫn trên ngón tay kia, vừa vặn và khăng khít. Khoảnh khắc ấy, đôi nhẫn cưới đã trở thành vật chứng tình yêu không gì thay thế được.

 

 

Nhẫn cưới – Biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu

Người Hy Lạp cổ đại cho rằng, ngón áp út được liên kết với trái tim bởi “tĩnh mạch tình yêu”. Bởi vậy, khi muốn gắn bó mình với ai đó, chỉ cần đeo chiếc nhẫn vào ngón áp út của họ. Chiếc nhẫn sẽ luôn thức tỉnh tình yêu giữa đôi uyên ương. Ngón tay này được cho là yếu ớt nhất nên việc mang nhẫn sẽ tăng thêm sức mạnh cho đôi vợ chồng son vượt qua mọi thách thức, bất chấp phải đương đầu với bão giông trong cuộc sống.

 

 

Chiếc nhẫn cưới trên tay như một lời cam kết rằng chàng đã lựa chọn nàng và cả hai sẵn lòng trở thành một nửa của nhau, rằng họ sẽ bù đắp cho những khiếm khuyết của nhau, để cứ ở bên nhau là tình yêu luôn trọn vẹn, hạnh phúc luôn tròn đầy.

Chiếc nhẫn hình tròn mang ý nghĩa tình yêu vĩnh cửu, tình yêu của đôi trẻ không có bắt đầu, cũng chẳng có kết thúc.

Đó chính là lý do để hai chiếc nhẫn cưới bao giờ cũng có những điểm tương đồng về chất liệu, kiểu dáng hoặc màu sắc để chúng luôn tìm về đúng một cặp của mình. Chiếc nhẫn nhỏ của cô dâu có thể lồng ghép vào bên trong nhẫn của chú rể mang ý nghĩa “nương tựa”, còn nhẫn của chú rể mang thông điệp của “sự chở che”

 

 

Nhẫn cưới – Sự gắn kết của hai trái tim yêu thương

Từ hai cá thể độc lập và xa lạ, chàng và nàng vì một chữ Duyên mà tìm thấy nhau, cùng nhau trải qua bao thăng trầm, để dần hiểu nhau và trở nên gắn bó.

Quá trình đó lấy đi không ít tâm sức của cả hai người nhưng cũng đồng thời chứng minh sự kết nối này sẽ là mãi mãi. Đó chính là lý do để các cặp đôi chọn những chất liệu vàng cổ điển cho nhẫn cưới của mình để khẳng định tình yên son sắt và sự gắn kết dài lâu giữa hai người.

 

 

Nhẫn cưới – Lời cam kết cho một tương lai bên nhau hanh phúc

Hành động trao nhẫn cho nhau trong ngày cưới trải qua hàng trăm năm đã trở thành điểm nhấn trong mọi lễ cưới. Nhẫn cưới có giá trị và ý nghĩa đặc biệt bởi nó là hiện thân của lời hẹn ước bên nhau trọn đời.

 

 

Nhẫn cưới – Kỷ vật trân trọng hạnh phúc

Sự trường tồn của việc trao nhẫn trong ngày cưới được đón nhận ở mọi nơi, với mọi đối tượng, cho thấy giá trị biểu trưng mang ý nghĩa kỷ vật của nhẫn cưới. Chỉ vài phút trao nhau nhẫn cưới mà có thể nói biết bao lời yêu thương, hẹn ước từ giây này, phút này, sẽ luôn có nhau, cùng nhau trân trọng hạnh phúc.

 

 

Nhẫn cưới – kể chuyện hạnh phúc của tôi

Lựa chọn nhẫn cưới sẽ tiết lộ “cá tính yêu” của mỗi cá nhân hay mỗi cặp đôi. Với những chiếc nhẫn biết kể chuyện, cặp đôi có thể nhìn thấy kỷ niệm, những xúc cảm mà họ muốn lưu giữ trên tín vật của mình…. Bằng cách đó, mỗi cặp nhẫn dường như cũng được “mặc định” mang trong mình một thông điệp tạo nên từ sự thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia.

 

Những giá trị từ cổ chí kim, không bao giờ lỗi thời của nhẫn cưới đã, đang và vẫn luôn là niềm cảm hứng thiết kế cho các nhà thiết kế trang sức mỗi khi mùa cưới đến. Và cho dù bạn chọn nhẫn cưới vì ý nghĩa nào, cặp nhẫn đó, sẽ luôn cùng bạn và người bạn đời kể những câu chuyện tình yêu, hạnh phúc riêng chỉ của hai người.

Xem thêm: Trang trí bàn thờ gia tiên ngày Vu Quy

Ý NGHĨA SÂU SẮC CỦA CHIẾC NHẪN CƯỚI
5 (100%) 1 vote[s]

Bài viết khác